คณะกรรมการอาหารและยากำหนดให้ไอศกรีมเป็นอาหารที่กําหนดคุณภาพหรือมาตรฐาน
ทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยทางด้านเคมีและเชื้อจุลินทรีย์อ้างอิงประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่(354) พ.ศ. 2556.ศ. 2556
ขอบข่ายผลิตภัณฑ์
ไอศกรีม ได้แก่
• ไอศกรีมนม
• ไอศกรีมนมชนิดเหลว
• ไอศกรีมนมชนิดแห้งหรือผง
• ไอศกรีมนมผสม
• ไอศกรีมนมผสมชนิดเหลว
• ไอศกรีมนมผสมชนิดแห้งหรือผง
• ไอศกรีมดัดแปลง
• ไอศกรีมดัดแปลงชนิดเหลว
• ไอศกรีมดัดแปลงชนิดแห้งหรือผง
• ไอศกรีมดัดแปลงผสม
• ไอศกรีมดัดแปลงผสมชนิดเหลว
• ไอศกรีมดัดแปลงผสมชนิดแห้งหรือผง
• ไอศกรีมไอศกรีมหวานเย็น
Description