ไอศกรีม

คณะกรรมการอาหารและยากำหนดให้ไอศกรีมเป็นอาหารที่กําหนดคุณภาพหรือมาตรฐาน

ทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยทางด้านเคมีและเชื้อจุลินทรีย์อ้างอิงประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่(354) พ.ศ. 2556.ศ. 2556

ขอบข่ายผลิตภัณฑ์

ไอศกรีม ได้แก่

• ไอศกรีมนม

• ไอศกรีมนมชนิดเหลว

• ไอศกรีมนมชนิดแห้งหรือผง

• ไอศกรีมนมผสม

• ไอศกรีมนมผสมชนิดเหลว

• ไอศกรีมนมผสมชนิดแห้งหรือผง

• ไอศกรีมดัดแปลง

• ไอศกรีมดัดแปลงชนิดเหลว

• ไอศกรีมดัดแปลงชนิดแห้งหรือผง

• ไอศกรีมดัดแปลงผสม

• ไอศกรีมดัดแปลงผสมชนิดเหลว

• ไอศกรีมดัดแปลงผสมชนิดแห้งหรือผง

• ไอศกรีมไอศกรีมหวานเย็น