นมโค

บริการทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยทางด้านเคมีและเชื้อจุลินทรีย์ของนมโค

คณะกรรมการอาหารและยากำหนดให้นมโคเป็นอาหารที่กําหนดคุณภาพหรือมาตรฐานทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยทางด้านเคมีและเชื้อจุลินทรีย์อ้างอิงประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่(350) พ.ศ. 2556 และ (406) พ.ศ. 2562 

ขอบข่ายผลิตภัณฑ์ดังนี้

 

  • นมข้น นมคืนรูป นมแปลงไขมัน
  • น้ำนมโคที่ผำนกรรมวิธีฆำเชื้อ: ชนิดเต็มมันเนย ชนิดพรํองมันเนย ชนิดขาดมันเนย
  • นมคืนรูป: ชนิดเต็มมันเนย ชนิดพรํองมันเนย ชนิดขาดมันเนย
  • นมผงแปลงไขมัน: ชนิดเต็มไขมัน ชนิดพรํองไขมัน