Intertek (www.intertek.com)

ดาวน์โหลดใบสมัคร

เปิดรับสมัครจำนวนจำกัด !!!

สำรองที่นั่ง ที่นี่

 

Integrated Management System Techniques for ISO 9001:2015, ISO 22000:2018 “เทคนิคการรวมระบบการจัดการตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ISO 22000:2018”

ปัจจุบันได้มีการพัฒนามาตรฐานของระบบการจัดการอย่างต่อเนื่อง และพบว่าในหลายๆองค์กรได้มีการจัดทำระบบการจัดการหลายระบบ ดังนั้นคงจะเป็นการดีหากองค์กรสามารถรวมระบบต่างๆ เหล่านั้นเข้าด้วยกันได้

ระยะเวลาการฝึกอบรม : 2 วัน*

 วิธีการการฝึกอบรม                                              

  • การบรรยาย Class room 
  • กิจกรรมแบบกลุ่ม Work shop (ถ้ามี)
  • ทำแบบทดสอบ (ถ้ามี) 
** หลักสูตรบรรยายเป็นภาษาไทย **
Public         : ราคาตามแผนฝึกอบรม (ไม่รวม VAT 7%)
In-house     :ราคาตามใบเสนอราคา

วัตถุประสงค์ในการฝึกอบรม
ปัจจุบันได้มีการพัฒนามาตรฐานของระบบการจัดการอย่างต่อเนื่อง และพบว่าในหลายๆ องค์กรได้มีการจัดทำระบบการจัดการหลายระบบ ดังนั้นคงจะเป็นการดีหากองค์กรสามารถรวมระบบต่างๆ เหล่านั้นเข้าด้วยกันได้เพื่อเป็นการประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย บุคลากร รวมถึงลดความสับสนในการดำเนินระบบ ดังนั้นหลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบให้ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรม :
  • เข้าใจถึงความจำเป็น และประโยชน์ของการรวมระบบการบริหารการจัดการ
  • รับทราบถึงข้อกำหนดที่สามารถรวมกันได้ และไม่สามารถรวมกันได้ของ ISO 9001, ISO 22000 
  • ทราบถึงแนวทางในการรวมเอกสารของระบบการจัดการ 
  • อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 
หัวข้อในการการฝึกอบรม
  • ความรู้พื้นฐาน ISO 9001 และ ISO 22000 
  • แนวทางในการรวมระบบ   
  • การเปรียบเทียบข้อกำหนด 
  • การเสนอแนะแนวทางการปรับปรุงระบบ
  • นโยบาย และวัตถุประสงค์ 
  • ระบบเอกสารการรวมระบบ 
  • การรายงานผลการตรวจติดตาม และการประชุมทบทวนโดยฝ่ายบริหาร 
  • สรุปประเด็น การเสนอแนะแนวทางการปรับปรุงระบบ และ การถามตอบ
  • สอบวัดความรู้ความเข้าใจ (Test) 
  • Work Shop (ถ้ามี)
ประโยชน์ที่จะได้รับ  
  • มาตรฐานฉบับนี้ ส่งเสริมให้มีการรับการจัดการเชิงกระบวนการในการพัฒนา นำไปปฏิบัติ และ
  • การปรับปรุงประสิทธิผลของระบบการจัดการแบบบูรณาการสำหรับการจัดการคุณภาพและ ความปลอดภัยของอาหาร 
  • เพื่อเพิ่มความพึงพอใจของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยการบรรลุตามข้อกำหนดของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในการดำเนินงานที่มีประสิทธิผลขององค์กร จะต้องมีการชี้บ่งและจัดการกิจกรรมต่างๆ ที่ใช้ทรัพยากร และมีความเชื่อมโยงกัน  
  • เพื่อช่วยในการแปลงปัจจัยนำเข้า (Inputs) ไปเป็น ผลที่ได้ (Outputs) ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้
  • สามารถพิจารณาได้ว่าเป็นกระบวนการ และบ่อยครั้งที่ผลที่ได้จากกระบวนการหนึ่งจะเป็นปัจจัยนำเข้าในกระบวนการต่อไป  
  • การประยุกต์ระบบของกระบวนการภายในองค์กร รวมทั้งการชี้บ่ง และการกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างกระบวนการ และการจัดการกระบวนการต่างๆ  
  • ข้อดีของการจัดการ คือ มีการควบคุมความเชื่อมโยงระหว่างกระบวนการต่างๆ ในระบบ รวมทั้งปฏิสัมพันธ์ระหว่างกระบวนการต่างๆ ทำให้เกิดการพัฒนาประสิทธิภาพโดยองค์รวม  
ผู้ควรเข้ารับการอบรม :
  • ผู้บริหาร, ผู้จัดการ, หัวหน้างาน
  • ตัวแทนฝ่ายบริหารองค์กร (MR) / คณะทำงานด้านคุณภาพ
  • Food Safety Team และ บุคคลที่สนใจ